วัน แบงค็อก แต่งตั้ง 6 ผู้รับเหมาสร้างโปรเจ็กต์มิกซ์ยูส 1.3 ล้าน ตร.ม.

1 ธันวาคม 2021

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 นายปณต สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ผู้พัฒนาโครงการ “วัน แบงค็อก” (One Bangkok) กล่าวว่า บริษัท วัน แบงค็อก โฮลดิ้งส์ จำกัด พัฒนาโดยกิจการร่วมทุนระหว่างบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ได้แต่งตั้ง 6 บริษัทผู้รับเหมาชั้นนำระดับประเทศเพื่อพัฒนางานก่อสร้างอาคารต่าง ๆ ในเฟสแรกของโครงการ “วัน แบงค็อก” (One Bangkok) เมืองอัจฉริยะต้นแบบครบวงจร มูลค่าการลงทุนกว่า 1.2 แสนล้านบาท (ไม่รวมค่าที่ดิน) บนพื้นที่รวมกว่า 1.83 ล้านตารางเมตร

รายละเอียด ออกแบบเป็นอาคารสูง 11 อาคาร พื้นที่รีเทลและพื้นที่ไลฟ์สไตล์ 4 แห่ง โดยผู้รับเหมา 6 รายดังกล่าวจะรับผิดชอบงานก่อสร้างอาคารในเฟสแรก ได้แก่ อาคารสูง 8 อาคาร พื้นที่รีเทลและพื้นที่ไลฟ์สไตล์ 3 แห่ง บนพื้นที่รวม 896,000 ตารางเมตร เปิดให้บริการปี 2566 เมื่อรวมกับพื้นที่งานโครงสร้างใต้ดิน 500,000 ตารางเมตร ทำให้มีพื้นที่ของโครงสร้างในส่วนนี้ 1.3 ล้านตารางเมตร

โดยผู้รับเหมาแต่ละรายมีขอบข่ายงานดังนี้
1.ไทยโอบายาชิ(บริษัท นันทวัน จำกัด) ดูแลงานก่อสร้างอาคารสำนักงาน พื้นที่รีเทลและพื้นที่ไลฟ์สไตล์ 200,000 ตารางเมตร
2.อิตาเลียนไทย-ไทยทาเคนาคา (ร่วมทุนระหว่าง บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไทยทาเคนาคาสากลก่อสร้าง จำกัด) ก่อสร้างอาคารสำนักงาน พื้นที่รีเทลและพื้นที่ไลฟ์สไตล์ 280,000 ตารางเมตร
3.บริษัท พรีบิลท์ จำกัด(มหาชน) ก่อสร้างอาคารสำนักงาน อาคารที่อยู่อาศัย พื้นที่รีเทลและพื้นที่ไลฟ์สไตล์ 260,000 ตารางเมตร
4.บริษัท วิศวภัทร์ จำกัด ก่อสร้างโรงแรมและอาคารที่อยู่อาศัย 80,000 ตารางเมตร
5.บริษัท กรณิศ ก่อสร้าง จำกัด ก่อสร้างโรงแรม 2 อาคาร 46,000 ตารางเมตร
6.บริษัท ที.ที.เอส.เอ็นจิเนียริ่ง(2004) จำกัด ก่อสร้างศูนย์ประชุม 30,000 ตารางเมตร

นางสาว ซู หลิน ซูน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโครงการ วัน แบงค็อก กล่าวเสริมว่า โครงการ วัน แบงค็อก เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่สุดใจกลางเมืองมีความละเอียด ซับซ้อน ผู้พัฒนาโครงการและผู้รับเหมาจึงต้องมีความเชี่ยวชาญในการวางแผน การบริหารจัดการ การตรวจสอบและควบคุมมาตรฐานคุณภาพ เพื่อรับมือกับความท้าทายจากงานก่อสร้างที่อยู่ภายในพื้นที่ใจกลางเมืองเช่นนี้

โดยเป้าหมายของของ วัน แบงค็อกมุ่งสู่การเป็นโครงการแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองทั้งมาตรฐาน LEED for Neighborhood Development ระดับ Platinum สำหรับการพัฒนาชุมชนแวดล้อม และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร

“นอกจากนี้ เรายังสนับสนุนให้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมการก่อสร้างที่ทันสมัยมาใช้ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงานก่อสร้าง และลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม รวมถึงพัฒนาแผนการจัดการขยะและมลพิษจากการก่อสร้างโครงการแบบองค์รวมที่ยั่งยืน” ซู หลิน กล่าว

อนึ่ง วัน แบงค็อก พัฒนาโดย บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด โครงการประกอบไปด้วยอาคารสำนักงานเกรดเอ 5 อาคาร, พื้นที่รีเทล 4 โซน, โรงแรมลักเซอรี่ 5 แห่ง, อาคารที่พักอาศัยลักเซอรี่ 3 อาคาร มีพื้นที่ศูนย์กลางจัดกิจกรรมและแสดงผลงานทางศิลปะและวัฒนธรรมที่เชื่อมต่อทั่วถึงกันทั้งโครงการ บนพื้นที่รวม 104 ไร่ หรือ 166,440 ตารางเมตร ทำเลถนนวิทยุและถนนพระราม 4 พร้อมเปิดให้บริการเฟสแรกในช่วงครึ่งปีหลัง 2566 และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2570

 "We use cookies to enhance your browsing experience and improve our website functionality. By continuing to use our site, Please accept cookies for optimal performance."

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า