สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรฯจัดปาฐกถาพิเศษ “Technology Disruption”

8 มกราคม 2019

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ จัด executive dinner talk ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Technology Disruption” วันที่16ม.ค.62

“นายประสิทธิ์ กิจวิวัฒนการ” อุปนายกสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประธานจัดงานได้กล่าวถึงเนื้อหาและความน่าสนใจในหัวข้อนี้ ของปาฐกถาว่า

เมื่อความก้าวหน้าของเทคโนโลยีได้มาถึงจุดที่ทำให้รูปแบบการดำเนินชีวิต การประกอบธุรกิจ และเศรษฐกิจโลกเปลี่ยนแปลงไปอย่างรุนแรงเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอินเทอร์เน็ตไร้สาย ยานพาหนะไร้คนขับ (Autonomous vehicles) และเทคโนโลยีพันธุกรรมขั้นสูง (advanced genomics) ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนที่มีศักยภาพในการเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินชีวิตและการทำงานได้อย่างแท้จริง จนกลายเป็น Disruption Technology เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก ซึ่งมีผลทั้งการสร้างโอกาสและทำให้เสียโอกาส จนกลายเป็นปัญหาสำคัญที่ผลักดันให้คนไทยต้องมีการปรับตัวเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านวิศวกรรม การเงิน การตลาด การอุตสาหกรรมทุกภาคส่วน เพื่อก้าวสู่กระแส digital ที่เป็นรูปธรรมมากขึ้น

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงได้จัดงาน executive dinner talk ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Technology Disruption” การปรับตัวของประเทศไทยสู่สังคมโลก งานเสวนา สำหรับผู้นำองค์กร และผู้สนใจทั่วไป ที่จะสะท้อนมุมมองนวัตกรรมทางเทคโนโลยีแห่งอนาคต จากวิทยากรและผู้ดำเนินรายการ ที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศไทย

 

โดยการปาฐกถาในครั้งนี้แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ ช่วงแรกเป็นช่วงของผลกระทบในวงกว้างระดับประเทศและสังคมโลก โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรภาครัฐซึ่งประกอบด้วย ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นองค์ประธานปาฐกถา,คุณชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม และ พันเอก ดร. เศรษฐพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Tranformations มาร่วมกันปาฐกถาพิเศษให้ความรู้ความเข้าใจอย่างเต็มที่

 

ช่วงที่ 2 เป็นการเสวนาแบบ Panelist จากผู้ประกอบการชั้นยอดซึ่งจะมาเจาะลึกถึงชีวิตความเป็นอยู่ของสังคม ได้แก่ คุณฐากร ปิยะพันธ์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านกรุงศรีคอนซูมเมอร์ และผู้บริหารสายงานดิจิทัลแบงก์กิ้งและ นวัตกรรม ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด (มหาชน), คุณศักดิ์ชัย พีชะพัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารทิสโก้จำกัด (มหาชน), คุณปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจพฤกษาแวลู เรียลเอสเตท บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด(มหาชน), คุณสุภาพ จรัลพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ที.เอส เอ็นจิเนียริ่ง(2004)จำกัด และคุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท อุ๊คบี จำกัด ซึ่งจะมาร่วมกันถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากDisruption Technology และแนวทางการปรับตัวเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ ทั้งในภาคการเงิน Digital Banking, การก่อสร้าง, บ้านพักอาศัย, กลุ่ม startup ที่รับผลกระทบจาก Technology

 

อ่านต่อได้ที่ https://www.posttoday.com/pr/571246

RELETED POSTS

Event, News

พิธีวางศิลาฤกษ์ FORZA HOTEL

โพสเมื่อ 3 พฤศจิกายน 2020"We use cookies to enhance your browsing experience and improve our website functionality. By continuing to use our site, Please accept cookies for optimal performance."

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า