คุณตระกูล ติลกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและคุณสุภาพ จรัลพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ได้เข้าร่วมพิธีส่งมอบห้อง ICU 32 เตียง ณ โรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานี

14 September 2021

คุณตระกูล ติลกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและคุณสุภาพ จรัลพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ได้เข้าร่วมพิธีส่งมอบห้อง ICU 32 เตียง ณ โรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานี โดยมี นพ.กิตติศักดิ์ อักษรวงศ์ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงสาธารณสุขและผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุษราคัม เป็นผู้รับมอบ (เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564)
 
การจัดสร้างห้องดูแลผู้ป่วยวิกฤต (ICU) ครั้งนี้ เกิดจากการร่วมมือร่วมใจของ บริษัท แสนสิริ (มหาชน) และพันธมิตร โดยทาง ที.ที.เอส.ฯ ได้ก่อสร้างโรงเรือน เพื่อใช้ทำเป็นอาคารผู้ป่วยวิกฤตขนาด 32 เตียง และจัดทำตู้คอนเทนเนอร์เพื่อใช้เป็นห้องพักบุคลากรทางการแพทย์ และ ดัดแปลงตู้คอนเทนเนอร์เป็นตู้พักขยะ บนพื้นที่รวมทั้งสิ้นประมาณ 900 ตร.ม. และเร่งระยะเวลาก่อสร้างให้เหลือเพียง 12 วัน โดยที่ ที.ที.เอส.ฯ รับผิดชอบทำโครงสร้างเหล็ก ทำหลังคาและผนัง Metal Sheet ทำผนังเบา ฝ้า พื้น และทาสีรวมมูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นงบจากกระทรวงสาธารณสุข 1 ล้านบาท และ ที.ที.เอส. สนับสนุนงบก่อสร้างเป็นจำนวน 3 ล้านบาท
 
ซึ่งห้อง ICU ดังกล่าว ได้เปิดใช้แล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายน ที่ผ่านมา


เราใช้คุกกี้ที่จำเป็น (Necessary Cookies) คุกกี้ประเภทนี้มีความสำคัญต่อการทำงานของเว็บไซต์ ซึ่งรวมถึงคุกกี้ที่ทำให้ท่านสามารถเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของบริษัทได้อย่างปลอดภัย การจัดการเครือข่ายและการเข้าถึงข้อมูลและใช้งานในเว็บไซต์ของบริษัทได้ทุกส่วน

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save